BuaChomPoo


---- กรุณาเข้าสู่ระบบ ------

เปลี่ยนรูปหน้าปก
อับโหลด
เปลี่ยนรูปหน้าปก
สวัสดีค่ะ น้องบัว นะคะ ขอมาฝากเรื่องราวความรักและธรรมะไว้ให้อ่านกัน และช่วยแนะนำหรือแสดงความคิดเห็นหน่อยนะคะ เพิ่งหัดเป็นนักเขียน ขอบคุณค่ะ
This user account status is อนุมัติ

5 เทคนิคแชทฝรั่งอย่างไรให้ได้เป็นแฟน

เมื่อเข้าเว็บไซต์หาคู่ หรือ แอพหาคู่ และเป้าหมายของเราคือ การค้นหาฝรั่งมาเป็นแฟน เป็นสามีในอนาคต ซึ่งภาษาที่ต่างกัน วัฒนธรรมที่ต่างไป มันคงไม่ง่ายเหมือนภาษาไทยฃลที่เราคุ้นเคยและทัก…
อ่าน

ฝรั่งถาม “ทำไมจึงต้องมีเงินสินสอด”

เมื่อคบหาดูใจกันได้สักระยะ หลายคนอาจจะเริ่มคิดเรื่องแต่งงาน และเรื่องประเพณีสินสอดของไทยเรา ก็ต้องคิดมากว่า จะพูดถึง จะอธิบายกันอย่างไร สินสอดคืออะไร ทำไมเขาต้องจ่าย ไหนจะค่าจัดงาน…
อ่าน

อีกมุมของ “หญิงไทยขายตัวในต่างประเทศ”

เรื่องราวของ หญิงไทยที่มีสามีฝรั่ง กับเบื้องหลังนั้นไม่ได้เป็นอย่างที่เราเห็น ไม่ได้สวยหรูดูดี มีเงินและสุขสบายอย่างที่คาดหวัง…
อ่าน

เราไม่ได้รักท่านอย่างพระราชา

“เราไม่ได้รักท่านอย่างพระราชา” เพราะท่านเป็นยิ่งกว่านั้นมาก *ขออนุญาตใช้คำสามัญในการแสดงความรู้สึกส่วนตัว ทำไมหลายๆคนถึงเศร้าโศกเสียใจขนาดนี้ แต่ละคนนั้นรู้สึกมากน้อยตา…
อ่าน

บทพิสูจน์ความรัก

ความรักของเรานั้นต่างกัน คงบอกไม่ได้ว่า ความรักแบบนั้นผิดหรือรักแบบนี้ถูก คนที่รู้จัก “รัก” บ่อยครั้งมักจะถูกเรียกว่า คนอ่อนไหว (Sensitive person) คือ คนที่มีความรู้สึก…
อ่าน

ฝรั่งมองสาวไทยร้ายหรือดี

ประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าอิจฉามากๆสำหรับผู้คนทางแทบยุโรป เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในเอเชียเลยนะ และเมื่อชาวยุโรปบอกว่ามาเที่ยวเอเชีย แต่ไม่ได้มาที่ประเทศไทย จะเป็นเรื…
อ่าน

ฝรั่งกับศาสนา

What is your religion? คือ คุณนับถือศาสนาอะไร ศาสนาก็สามารถใช้เป็นแนวทางของการรู้จักนิสัยหรือการเข้าใจวัฒนธรรมที่แตกต่างของคู่เดทของเราได้ เหมือนๆกับการที่เรารู้ว่า เขามาจากประเทศอ…
อ่าน

อยู่กับความต่างอย่างรักกัน

มีคู่รักหลายคู่ที่มีความต่างทางเชื้อชาติ ศาสนาและภาษาต่าง แต่เมื่อทั้งคู่ได้พบรักกันแล้ว อยากเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน ครองรักกัน ก็ต้องหาวิธีที่จะอยู่กับความต่างนั้นให้ได้ ต้องเลือ…
อ่าน

 

แชร์ต่อไป